Du lịch Bến Nghiêng điểm đếm truyệt đẹp tại Đồ Sơn

02/08/2017 14:34

Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng luôn hấp dẫn trong mắt du khách bởi những cảnh đẹp non nước hữu tình. Trong số những cảnh đẹp đó, di tích lịch sử Bến Nghiêng là điểm đến vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của quý khách. Cùng Vinafor Hotel đến với một vài kinh nghiệm đi du lịch Bến Nghiêng an toàn và tiết kiệm.

Tổng quan về khu di tích Bến Nghiêng

Nằm giữa sơn thủy hữu tình, đăng sau là ngọn núi thuộc dải Cửu Long, đằng trước là bãi tắm khu 2 nhìn ra cửa biển “Ba Lộ”, bến Nghiêng là nơi vua Lý Thánh Tông ngự du vào thế kỷ 11. Trong chuyến ngự du đó, ông đã cho xây dựng tháp Tường Long, thuộc địa bàn phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Đến ngày 15/5/1955, Bến Nghiêng là nơi rút quân cuối cùng của thực dân Pháp khỏi miền Bắc nước ta sau 9 năm kháng chiến chống Pháp. Những tên lính thất thểu đeo ba lô chạy ra bến Nghiêng và lên tàu rời khỏi nước ta còn đọng mãi trong trí óc của người dân thành phố và cả nước. Đến những năm kháng chiến chống Mỹ, bến Nghiêng là bến tàu phục vụ tiếp tế cho những lần vận chuyển hàng hóa trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo hòn Dấu. Khu vực này được coi là mắt ngọc của Tổ quốc, soi sáng, dẫn đường cho những chuyến tàu ra và vào vùng vịnh biển Hải Phòng. Hiện nay, Bến Nghiêng là bến tàu đưa du khách từ đất liền ra tham quan đảo Hòn Dấu, Cát Bà hay Vịnh Hạ Long.

Mỗi năm tới mùa khai hội đảo Dấu, hàng nghìn du khách ghé xuống bến Nghiêng và đón tàu ra đảo Dấu và các vùng miền lân cận. Chính vì vậy, không những là một điểm di tích lịch sử ý nghĩa, Bến Nghiêng cũng là cầu nối giữa các điểm tham quan trong khu vực Đồ Sơn.

 

 

Chứng nhận di tích lịch sử Bến Nghiêng tại thành phố Hải Phòng

Được xây dựng bằng bê tông cốt thép và có hình dáng nằm nghiêng, người dân sống trong khu di tích vẫn luôn bảo trì tốt và giữ trọn vẹn hình dáng. Để nâng cao giá trị và tưởng nhớ tới những chiến tích lịch sử tại Bến Nghiêng, năm 2005, Hải Phòng xây dựng biểu tượng của bến Nghiêng vào đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2005). Chính vì vậy, ngày nay, du khách tới Hải Phòng ngày một đông, chiêm ngưỡng những di tích lịch sử đồng thời vừa kết hợp nghỉ dưỡng.

Thuê phòng khi tới du lịch Bến Nghiêng

Khi đi du lịch tại Đồ Sơn, Hải Phòng, bạn cần có nơi ăn nghỉ thật tốt để đảm bảo sức khỏe và hưởng trọn chuyến đi thật ý nghĩa. Chính vì vậy, việc đầu tiên mỗi người cần làm là thuê một khách sạn hợp lý về giá cả và chất lượng. Vinafor Hotel sở hữu 76 phòng nghỉ cao cấp, sang trọng, mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền du khách. Khoảng cách từ khách sạn tới bến Nghiêng cũng rất gần, chỉ cách khoảng 6 km, bạn có thể sử dụng xe chở của Vinafor để di chuyển tới các điểm tham quan. Nếu có nhu cầu đặt phòng, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0225 3861 304 hoặc 091 447 5941. Chúng tôi rất vui được phục vụ quý khách!