Những địa điểm du lịch ở Đồ Sơn không thể bỏ lỡ

25/08/2017 18:49

“Đất cảng” Hải Phòng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng Bắc Bộ. Với địa hình nằm dọc bãi biển, thành phố này đã mang đến không ít khu du lịch hấp dẫn và thú vị cho du khách trong và ngoài nước. Trong đó phải kể tới Đồ Sơn. Với những bạn đang có kế hoạch nghỉ mát khu vực xinh đẹp này thì hãy cùng khách sạn Lâm Nghiệp Đồ Sơn khám phá ngay những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồ Sơn mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Đôi nét về Đồ Sơn

 Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ thuộc thành phố Hải Phòng, tiếp giáp với Kiến Thụy và Dương Kinh. Nơi đây được hình thành do núi Rồng vươn ra biển tới tận 5km, nơi đây lưu trữ hàng chục mỏm đồi cao từ 25 đến 130 mét.

 

 

 Nhắc tới Đồ Sơn, người ta thường hay nghĩ tới một bãi biển mới mẻ, xinh đẹp và hiền hòa, nhưng thực chất, bãi biển này đã nổi tiếng ngay từ đời Nhà Nguyễn và đặc biệt là trong thời kỳ Pháp đô hộ.

2. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồ Sơn

 

Chắc chắn rồi, nếu ai tới đây mà không một lần tắm thử biển Đồ Sơn thì thật đáng tiếc. Nơi này được thiên nhiên “ưu ái” ban tặng cả núi cùng biển. Một bên là bãi cát mịn thơ mộng cùng với dòng biển đậm màu phù sa, một bên lại được “bao bọc” bởi những dãy núi thông hay phi lao.

 

 

Ba khu tắm của bãi biển luôn trong mát và hấp dẫn. Chẳng thế mà Đồ Sơn đã từng là “khu nghỉ mát” lý tưởng cho các vua chúa và quan lại thời xưa.

Đảo Dáu

 Lại một địa danh khác mà bạn không thể không ghé qua. Khu du lịch Hòn Dáu thuộc đảo Dáu là nơi pha trộn giữa cả một nền văn hóa xưa cùng với sự phát triển hiện đại của xã hội.

 

 

 Bằng chứng rằng đây là một trong những nơi có bể bơi nhân tạo lớn nhất Châu Á, với đủ loại dịch vụ hiện đại như máy phun cát, máy tạo sống biển, bãi tắm nhân tạo,... Cùng với đó, Hòn Dáu lại là nơi chứa di tích lịch sử hàng trăm năm tuổi, đó là ngọn hải đăng lớn và cổ kính bậc nhất khu vực Bắc Bộ.

Chùa Thiên Phúc

 Theo văn tự khắc trên bia, chùa Thiên Phúc là một nơi linh thiêng, hợp thuyết phong thủy với những yếu tố như: rồng chầu, hổ phục, phía trước sóng nước dập dềnh, dân cư an lạc. Mặt chùa quay về phía Tây, là phương hợp nhất với sự vận hành âm dương.

 Chính vì những lẽ trên, chùa Thiên Phúc trở thành ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng được người dân không chỉ Hải Phòng mà còn du khách cả nước gìn giữ và tin tưởng ghé đến lễ bái.

Nếu có cơ hội, bạn hãy tới chùa Thiên Phúc- một trong địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồ Sơn này, cầu phúc cho bản thân và gia đình luôn gặp mọi điều may mắn.

Chân đồi Nghinh Phong

 Bến tàu không số K15 là một nơi đắt giá nhất ở Đồ Sơn. Nơi đây là di tích lịch sử kể lại một thời chiến tranh oanh liệt với đường mòn Hồ Chí Minh gian khổ. Chân đồi cũng chính là niềm tự hào của người dân Đồ Sơn khi giới thiệu với bạn bè bốn phương.

Chỉ một bài viết không thể gợi ra được hết vẻ đẹp đất Đồ Sơn, thế nhưng đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồ Sơn mà bạn không thể không ghé qua. Đến với thành phố “Hoa phượng đỏ” hiền hòa, đến với con người Hải Phòng mạnh mẽ và cá tính, đến với Đồ Sơn xinh đẹp, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời để lưu giữ trọn đời. Khách sạn Lâm Nghiệp Đồ Sơn hứa hẹn sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

 Xem thêm: Địa chỉ tổ chức tiệc cưới, uy tín, chuyên nghiệp