Một số kinh nghiệm đi chợ hải sản Đồ Sơn bạn nên biết

02/09/2017 13:46

Chợ hải sản Đồ Sơn là một trong những địa điếm hấp dẫn của du khách khi tới Hải Phòng. Tại đây có rất nhiều loại hải sản tươi ngon làm quà cho người thân hay bạn bè. Tuy nhiên để làm sao có thể lựa chọn được hải sản tươi thì không phải ai cũng biết, do vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua hải sản.

1. Tìm hiểu về chợ hải sản Đồ Sơn

Chợ hải sản Đồ Sơn nằm ngay sát cảng cá Ngọc Hải nên mỗi khi tàu cập bến là những loại hải sản được đưa vào chợ. Tuy cách xa thành phố nhưng người dân ở nơi đây vẫn thường xuyên đi xuống tận đây để lựa chọn được hải sản vừa rẻ vừa ngon để ăn hoặc làm quà biếu.


Chợ hải sản Đồ Sơn rất đa dạng phong phú

Tại đây bày bán rất nhiều các loại hải sản như chả mực, ghẹ, tôm, cua…với giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Món cá thu một nắng là một trong những đặc sản của Đồ Sơn được nhiều người biết tới.

Không chỉ vậy ở đây còn có món chả cá chày 3 được khá nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon, béo ngậy khác biệt mà nó mang lại đã thu hút nhiều du khách về đây thưởng thức hơn.

Như vậy có thể thấy ở chợ Đồ Sơn có rất nhiều các loại hải sản tươi ngon, đáp ứng được nhu cầu ăn uống cho du khách và tạo nên điểm hấp dẫn khi tới Hải Phòng.

2. Một số kinh nghiệm đi chợ mua hải sản tại Đồ Sơn

Nên mua hàng buổi sáng, nếu như bạn muốn mua hải sản tại Đồ Sơn được ngon thì nên bớt chút thời gian đi vào buổi sáng sớm xuống bờ biển để lựa chọn những hải sản tươi mới được người dân đánh về, như vậy có thể giúp bạn có được đồ tươi.

Nên mua hải tươi đây là một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi đi chợ hải sản tại Đồ Sơn, đôi khi vì không có thời gian chọn hay muốn mua với giá rẻ mà bạn có thể mua những hải sản đã chết và vẫn nghĩ chúng còn tươi.


Nên mua những hải sản tươi sống

Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn những hải sản đã chết vì có thể chúng chứa nhiều chất độc và đang trong quá trình phân hủy, khi ăn có thể gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy khi đi chợ tại Đồ Sơn bạn nên lựa chọn những thực phẩm tươi ngon.

Không nên chọn loại hải sản to, nhiều người thường nghĩ hải sản loại càng to sẽ ngon, tuy nhiên không hẳn như vậy vì hải sản to chưa chắc đã ngon mà lại đắt hơn. Do vậy khi đi chợ hải sản ở đồ sơn nên chọn những loại có kích cỡ vừa.

Một kinh nghiệm khác khi đi chợ mua hải sản tại Đồ Sơn đó là nên chú ý tới người bán khi cân hàng, vì không ít các trường hợp người bán hàng tráo đổi hải sản khi người mua không chú ý.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi chợ hải sản đồ sơn để có thể lựa chọn được cho mình những hải sản tươi ngon nhất.

 

Xem thêm: Những địa điểm du lịch ở Đồ sơn không thể bỏ lỡ

                          Địa chỉ tổ chức tiệc cưới uy tín, chuyên nghiệp

                          

VINAFOR HOTEL KHÁCH SẠN LÂM NGHIỆP ĐỒ SƠN

Trung tâm khu - Phường Vạn Sơn - Đồ Sơn - Hải Phòng

ĐT: 0225 3861 304 - 091 447 5941 - 091 234 9744