Chia sẻ kinh nghiệm mua hải sản ở Đồ Sơn

07/09/2017 14:04

 

Biển Đồ Sơn không chỉ đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi các món ăn hải sản đặc trưng. Do cách trung tâm Hà Nội không quá xa, nơi đây đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ trong những ngày nghỉ cuối tuần. Tuy không có nhiều món ăn địa phương đặc trưng song hải sản ở Đồ Sơn lại rất hấp dẫn du khách do chất lượng tươi ngon và giá cả khá phải chăng. Nhiều du khách đánh giá, hải sản tại đây không quá to nhưng rất chắc thịt và có hương vị tự nhiên. Chính vì vậy, khi đến đây du khách không chỉ thoải mái thưởng thức hải sản mà còn mua về để làm quà cho người thân, bạn bè.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để có thể mua hải sản ở Đồ Sơn tươi ngon chất lượng.

  1. Chọn hải sản tươi sống

Cũng giống như các tỉnh thành ven biển khác, hải sản ở Đồ Sơn được người dân địa phương trực tiếp đánh bắt và đưa vào bờ. Để mua hải sản ở Đồ Sơn tươi ngon, bạn có thể đến các chợ hải sản đầu mối để lựa chọn. Có rất nhiều loại hải sản cho bạn thoải mái lựa chọn như bề bè, cá song, mực tươi, ghẹ, tôm, hàu… Chỉ cần nắm được một số lưu ý nhỏ, bạn đã có thể mua được loại hải sản mình yêu thích với giá cả rất hợp lý.

bề-bề

Kinh nghiệm để mua được hải sản tươi sống khi đến Đồ Sơn đó là bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm vì khi đó người dân mới đánh bắt về. Nên chọn những con trông tươi ngon, đẹp mắt, không bị ươn hỏng. Giá cả hải sản tại đây cũng khá phải chăng với các mức giá như: bề bề to cơ 2 ngón tay giá khoảng 125.000 đồng/kg, mực sim 70.000 – 80.000/kg, mực sạp 150.000/kg, hàu nguyên con giá 5.000 – 7.000 đồng/kg…

Mực

Sau khi đã chọn được loại hải sản yêu thích, bạn có thể mang về khách sạn để chế biến và ăn ngay để cảm nhận hương vị đậm đà, tự nhiên…

Đối với hải sản tươi sống mua về làm quà, bạn nên dùng đá lạnh để ướp và đóng gói cẩn thận để giữ nguyên được chất lượng.

 

  1. Chọn mực khô

Mực khô là món ăn ưa thích của rất nhiều người nhất là đối với cánh mày râu. Kinh nghiệm khi mua hải sản ở Đồ Sơn là không nên mua những con mực khô to. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những con mực có kích thước nhỏ cỡ lòng bàn tay người lớn vì có phần thịt dày, khi nướng lên thịt trắng và có vị đậm đà hơn.

mực-kho

Để mua mực khô về làm quà bạn có thể đến chợ hải sản trên đường 353 Cầu Rào. Đây được coi là chợ đầu mối tập trung nhiều hải sản khô nhất. Tùy vào từng loại mực mà giá cả sẽ dao động khác nhau, Thông thường, giá mực khô ở đây có giá khoảng 800.000 đồng/kg.

  1. Chọn mua cá song

Cá song là loại cá đặc trưng của miền biển nơi đây. Dân Đồ Sơn thường nói rằng, khi đã đến đây mà chưa thưởng thức món cá song thì chứng tỏ bạn chưa phải là một người sành về hải sản. Cá song được chế biến thành các món ăn nổi tiếng như cháo cá song, cá song hấp xì dầu, canh chua cá song…Giá mua cá song tại Đồ Sơn giao động từ 200.000 – 300.000/kg. Nên chọn cá song nặng 1,5 – 2kg, kích thước bằng cánh tay vì có chất lượng thịt ngon nhất.

ca-song

Ngoài ra, có rất nhiều thức quà đặc trưng khác của vùng đất Đồ Sơn bạn có thể mua về làm quà như nước mắm…

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua hải sản tại Đồ Sơn.


Nếu có dịp đến với Đồ Sơn hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự phục vụ các món hải sản tươi ngon nhất.

 

Khách sạn Lâm Nghiệp Đồ Sơn

Trung tâm khu I - Phường Vạn Sơn - Đồ Sơn - Hải Phòng

Hotline: 0225 3861 304 | 091 447 5941 | 091 234 9744 | 091 357 5707

Website: http://vinaforhotel.com/

 

Số lượt đọc: 2317 -